HueTour.Net | Daily tour paradise in Hue.

Admin

News, Travel Guide - 04/04/2018 - 1934 View

Để khách Trung Quốc xuyên tạc lịch sử, Hướng dẫn viên bị phạt

Rate this post

Chiều 3/4, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết đã xử phạt ông Trần A Hùng (hướng dẫn viên tiếng Trung) 12,5 triệu đồng về hành vi không quản lý khách du lịch theo hợp đồng hoặc chương trình mà doanh nghiệp lữ hành đăng ký.

Ông Hùng là người hướng dẫn đoàn 4 khách Trung Quốc tham quan Bảo tàng Đà Nẵng cuối tháng 2. Trong video đăng trên mạng ngày 28/2, một phụ nữ Trung Quốc tên Wang JiHong (48 tuổi) đứng ra làm hướng dẫn viên, trong khi luật pháp Việt Nam không cho phép.

Wang JiHong nói áo dài truyền thống Việt Nam xuất phát từ áo sườn xám của Trung Quốc, may theo phong cách Việt nhưng vẫn giống y đúc. Người này còn giới thiệu “Việt Nam từng thuộc Trung Quốc, sau này vì giao tranh mà phân chia ra và mới hình thành một quốc gia”.

Khi lực lượng chức năng vào cuộc xác minh, JiHong đã về nước.

Bà Wang JiHong (bìa phải) đã đứng ra làm hướng dẫn viên trái luật, xuyên tạc lịch sử Việt Nam.
Bà Wang JiHong (bìa phải) đã đứng ra làm hướng dẫn viên trái luật, xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Ảnh cắt từ clip.
Làm việc với thanh tra Sở Du lịch, ông Trần A Hùng thừa nhận do chưa tập trung vào công việc nên đã thiếu giám sát khách, để sự việc đáng tiếc xảy ra.

Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch Eviva tại Đà Nẵng là đơn vị bảo lãnh gia hạn tạm trú cho Wang JiHong đến ngày 23/3/2018.

Sở Du lịch Đà Nẵng đã gửi văn bản đến Công an thành phố, đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đưa trường hợp bà Wang JiHong vào diện chưa cho nhập cảnh vào Việt Nam. Đồng thời kiến nghị Tổng cục Du lịch làm việc và có văn bản gửi Tổng cục Du lịch Trung Quốc xem xét xử lý bà Wang JiHong theo quy định.

Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ Công an, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xử lý chi nhánh tại Đà Nẵng của công ty này về hành vi không thực hiện đúng trách nhiệm của đơn vị bảo lãnh nhập cảnh người nước ngoài. Chi nhánh cũng bị xem xét lại việc thực hiện bảo lãnh nhập cảnh cho du khách.

Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Uyên Hùng 79. đơn vị bảo lãnh nhập cảnh và tổ chức chương trình du lịch cho đoàn khách Trung Quốc, bị phạt 4 triệu đồng. Lý do là không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định.

Tags: , ,

Related Posts